[CĐCS Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng] – Tổ chức về nguồn

Vào các ngày 24, 25 và 26/5/2024, CĐCS Ban Bồi thường Giải phóng Mặt bằng quận Tân Bình phối hợp với Chi bộ và Chính quyền tổ chức hành trình về nguồn tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn tại đơn vị.

Tại đây, đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tổ chức dâng hương, viếng Nghĩa Trang Hàng Dương và Viếng Mộ Chị Võ Thị Sáu…; thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của các Anh hùng, Liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc.

Trong hành trình, đoàn đã tham quan các địa điểm di tích lịch sử linh thiêng: chùa Vân Sơn, miếu Bà Phi Yến, bảo tàng Côn Đảo, nhà tù Côn Đảo …Đoàn cũng đến thăm di tích Cầu tàu 914, cũng là một minh chứng lịch sử nổi tiếng cho cuộc vượt ngục đầu tiên của những người chiến sĩ cách mạng bị đày ra Côn Đảo. Con số 914 được đặt tên cho cầu tàu này là do những người tù còn sống nhẩm tính từng đó người tù đã ngã xuống trong quá trình xây dựng cầu tàu này, nhưng thực tế con số người ngã xuống lớn hơn nhiều.

Khép lại Chuyến hành trình về nguồn, các thành viên trong Đoàn đều bày tỏ: Một chuyến đi thật sự ý nghĩa, giúp cho các thành viên trong Đoàn hiểu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, về ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ yêu nước và những bài học về niềm tin, sự cống hiến của các thế hệ cha ông đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN