Cán bộ chuyên trách LĐLĐ quận dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Đình Bình Đông Quận 8

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2022), chiều 19/8, đoàn cán bộ chuyên trách Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Đình Bình Đông, Quận 8. Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm làm trưởng đoàn.
Trước tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng, cán bộ chuyên trách LĐLĐ quận đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về đạo đức, cần kiệm, liêm chính, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.
Sau lễ dâng hương, cán bộ chuyên trách LĐLĐ quận tham quan những hiện vật, hình ảnh tư liệu về hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng và những hiện vật đang được lưu giữ tại Di tích quốc gia Đình Bình Đông.
Di tích quốc gia Đình Bình Đông mang ý nghĩa quan trọng của sự kiện lịch sử cách mạng. Năm 1920, Tôn Đức Thắng từ hải ngoại trở về Sài Gòn và bí mật thành lập Công hội đỏ phát triển mạnh trong đội ngũ công nhân nhằm đoàn kết chống tư bản đế quốc. Người đã đến dự nhiều lần những cuộc họp quan trọng tại Đình Bình Đông trong khoảng thời gian từ năm 1925 – 1928, Tôn Đức Thắng đã thuyết giảng về chủ nghĩa Mác, lòng yêu nước cho các công nhân nòng cốt của Hội. Tại chính điện đình, các mật thư của Nguyễn Ái Quốc được chuyển từ nước ngoài về, cũng như các sách báo tuyên truyền cho chủ nghĩa Mác đều được cất giấu cẩn thận và an toàn.
Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN