Đa dạng các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022).

Những ngày qua, LĐLĐ quận Tân Bình đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022). Đây là chuỗi những hoạt động khơi dậy niềm tự hào trong mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ về truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn và giai cấp Công nhân Việt Nam trên chặng đường 93 năm lịch sử.

Công đoàn quận Tân Bình với truyền thống “Uống nước Nhớ nguồn”

Gìn giữ và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, sáng 28/7, đoàn cán bộ Công đoàn quận Tân Bình do Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022) tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Quận và “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh” trong khuôn viên Trung tâm Hành chính quận. Tham gia cùng đoàn có Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy, Nguyễn Phú Phước.

Cán bộ Công đoàn quận Tân Bình thực hiện dâng hoa tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ quận Tân Bình.
Cán bộ Công đoàn quận Tân Bình dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại buổi lễ, 92 gương “Người càn bộ Công đoàn của chúng tôi”  đã tiến hành Lễ dâng hoa, dâng hương thể hiện lòng biết ơn vô hạn với sự hy sinh cao cả, vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Tổ quốc và dân tộc Việt Nam và biết ơn những anh hùng liệt sĩ – những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Phú Phước cùng thường trực LĐLĐ quận Tân Bình dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Quận.
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Phú Phước cùng thường trực LĐLĐ quận Tân Bình dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Quận.
Cán bộ công đoàn quận Tân Bình dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác LĐLĐ quận do Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm làm trưởng đoàn đã đến gia đình Chú Nguyễn Công Có, Nguyên cán bộ công đoàn chuyên trách LĐLĐ quận mất do đại dịchCovid-19 và gia đình Cô Hồ Thị Liên, cán bộ công vận Công đoàn hưu trí, có chồng là Liệt sĩ. Tham gia cùng đoàn có Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy, Nguyễn Phú Phước; ông Phạm Minh Thắng, Chủ nhiệm CLB Cán bộ công vận công đoàn hưu trí quận Tân Bình. Tại các gia đình, các đồng chí trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các thành viên trong gia đình, ôn lại những kỷ niệm, những đóng góp của các cô, chú trong thời gian tham gia làm cán bộ Công đoàn.

Các đồng chí trong đoàn thắp hương tưởng niệm Chú Nguyễn Công Có, Nguyên cán bộ công đoàn chuyên trách LĐLĐ quận…
… và ân cần thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận thực hiện chăm lo cho cán bộ công vận Công đoàn hưu trí quận trong buổi Họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022). Tại buổi họp mặt, LĐLĐ quận đã thông tin kết quả hoạt động Công đoàn quận, đồng thời cảm ơn những đóng góp của cán bộ công vận Công đoàn hưu trí trong thời gian qua và mong các cô chú tiếp tục theo dõi, góp ý cho Ban Thường vụ LĐLĐ quận trong hoạt động Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. Dịp này, LĐLĐ quận đã trao gửi những phần quà chăm lo đến trực tiếp các cán bộ công vận Công đoàn hưu trí.

Công đoàn quận Tân Bình hướng về kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 – 20.8.2022).

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ quận Tân Bình tổ chức phát động Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu tổ chức Công đoàn Việt Nam và cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng” cho hơn 150 cán bộ CĐCS trực thuộc.

Phát biểu tại buổi phát động, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Lê Thị Thúy Hồng thông tin: “Hội thi được tổ chức để mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ cùng tìm hiểu về lịch sử phong trào công nhân Việt Nam và tổ chức Công đoàn Việt Nam; thân thế, cuộc đời hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tất cả các đoàn viên công đoàn, NLĐ đang làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị quận Tân Bình đều có thể tham gia. Các thí sinh sẽ làm bài trực tiếp trên hệ thống thi trực tuyến của Trang thông tin điện tử Công đoàn TPHCM”. Ngay sau buổi phát động, các cán bộ CĐCS trực tiếp tham gia thực hiện phần thi và sau đó triển khai đến rộng rãi trong CNVC-LĐ tại đơn vị, công ty, doanh nghiệp…

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Lê Thị Thúy Hồng phát động và hướng dẫn cách truy cập vào đường dẫn Hội thi.
Các cán bộ CĐCS tích cực hưởng ứng tham gia hội thi.
Các cán bộ CĐCS tích cực hưởng ứng tham gia hội thi.

Tiếp theo đó, LĐLĐ quận phối hợp cùng Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình giáo dục với chủ đề “Bác Tôn với Công nhân”. Tại đây, các cán bộ, đoàn viên CĐCS được cung cấp những thông tin, tư liệu hiện vật, hình ảnh gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng và tham gia trò chơi “Trả lời trắc nghiệm” trên ứng dụng Kahoot. Kết quả, ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các thí sinh có phần trả lời câu hỏi đúng và nhanh nhất.

Cán bộ CĐCS cùng tham gia trò chơi “Trả lời trắc nghiệm” trên ứng dụng Kahoot với nội dung câu hỏi xoay quanh về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Cán bộ CĐCS cùng tham gia trò chơi “Trả lời trắc nghiệm” trên ứng dụng Kahoot với nội dung câu hỏi xoay quanh về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Ông Đinh Trần Thanh Tâm, Chủ tịch LĐLĐ quận trao giải cho các cán bộ CĐCS có phần thi trả lời câu hỏi nhanh nhất và chính xác.
Ông Đinh Trần Thanh Tâm, Chủ tịch LĐLĐ quận trao giải cho các cán bộ CĐCS có phần thi trả lời câu hỏi nhanh nhất và chính xác.
Cán bộ CĐCS cùng chụp ảnh lưu niệm với ban tổ chức chương trình.

Đồng thời phối hợp tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Bác Tôn với Công nhân” với 100 bức ảnh thể hiện sinh động về quá trình đấu tranh của giai cấp công nhân Việt Nam, vai trò quan trọng của tổ chức Công hội bí mật do người công nhân ưu tú Tôn Đức Thắng sáng lập và những cuộc đấu tranh của công nhân do tổ chức Công hội lãnh đạo, trong đó có đóng góp to lớn của Bác Tôn đối với giai cấp công nhân và phong trào cách mạng của công nhân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Triển lãm diễn ra từ 28/7 đến hết ngày 15/8/2022.

 

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN