Gói hơn 500 đòn bánh Tét dành tặng công nhân lao động dịp Tết Giáp Thìn 2024

Ngày 02, 03/02, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ và Quận đoàn Tân Bình tổ chức Hội thi gói, nấu bánh Tét mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Đến tham dự có các đồng chí: Ngô Thị Thủy, Phó Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố; Dương Thị Loan, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận; Bùi Thị Hải Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận; Đoàn Long, Phó Bí thư Quận đoàn;…Thành phần Ban giám khảo hội thi gồm: Nguyên Phó Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Thu Thảo; Chuyên gia ẩm thực Đỗ Quang Long.

Quan cảnh hội thi gói bánh tét
Ban Giám khảo nhận xét, góp ý về sản phẩm bánh sau khi được gói.

Hội thi được diễn ra sôi nổi với 02 nội dung: gói và trưng bày bánh tét. Với 19 đội đăng ký tham gia đến từ 15 phường và 04 chợ. Mỗi đội có 3 thành viên dự thi gói 12 đòn bánh tét truyền thống. Các đội đều thể hiện được kinh nghiệm gói bánh qua những cặp bánh truyền thống của dân tộc với các món ăn đi kèm như dưa hành, củ kiệu, chả lụa, dưa hấu,…

Hơn 200 đòn bánh tét từ hội thi và tiếp nhận thêm 300 đòn bánh tét từ các công đoàn cơ sở trực thuộc sẽ được dành tặng cho các hộ gia đình khó khăn, công nhân lao động khu nhà trọ không có điều kiện về quê đón Tết trên địa bàn quận Tân Bình.

Nguyên Phó Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố cùng cán bộ công đoàn quận Tân Bình cùng bỏ bánh tét vào nồi nấu.
Quan cảnh phần trang trí hội thi gói – nấu bánh Tét.
Ban giám khảo chấm điểm phần thi trang trí.

Kết quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 13 giải Khuyến khích cho các đơn vị tham gia hội thi.

Lãnh đạo 03 đơn vị phối hợp, Ban giám khảo cùng các đội dự thi cùng chụp ảnh lưu niệm.

Mời anh, chị cùng theo dõi chi tiết, đầy đủ những hình ảnh sôi nổi của hội thi tại Fanpage Công đoàn quận Tân Bình nhé

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN