Hội thi Sao vàng vọng cổ, điểm hẹn kết nối niềm đam mê nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ.

Tối 22/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Sao vàng vọng cổ, lần 7, năm 2023 với chủ đề “Lời Bác vọng mãi ngàn năm”. Đây là hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự có các đồng chí: Huỳnh Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Thái Thị Lan Chi, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Đinh Trần Thanh Tâm, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận;…

Đại biểu tham dự Vòng Chung kết hội thi Sao vàng vọng cổ.
Đại biểu tham dự Vòng Chung kết hội thi Sao vàng vọng cổ.

Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm cho biết, Hội thi là nỗ lực lớn của LĐLĐ quận Tân Bình trong việc tạo sân chơi ý nghĩa cho công đoàn viên, người lao động đam mê nghệ thuật đờn ca tài tử – cải lương của quận cũng là góp phần giữ gìn bộ môn nghệ thuật đặc sắc của Nam bộ. Qua 07 lần tổ chức, Hội thi đã lan tỏa thu hút được sự chú ý của người lao động quận Tân Bình cũng như Công đoàn các quận bạn. Đặc biệt, hướng đến xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, Vòng Chung kết hội thi được tổ chức tại khu dân cư và ban Tổ chức hội thi đã chọn chủ đề gần gũi, thân thuộc về Bác như “Lời Bác vọng mãi ngàn năm” và các thí sinh dự thi thể hiện các bài ca cổ mới viết về Bác.

Phần dự thi của thí sinh
Phần dự thi của thí sinh

Hội thi Sao vàng vọng cổ lần 7, năm 2023 với sự tham gia của hơn 60 thí sinh. Qua 2 vòng sơ tuyển và bán kết, Ban giám khảo hội thi đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất vào tranh tài ở vòng chung kết. Các thí sinh đã được bốc thăm bài ca vọng cổ hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh và có khoảng 2 tuần chuẩn bị để bước vào vòng Chung kết.

Kết quả, LĐLĐ quận đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và 07 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất tại vòng Chung kết.

Đồng chí Huỳnh Văn Tuấn trao giải Nhất cho thí sinh xuất sắc nhất Hội thi

Mời anh, chị cùng theo dõi đầy đủ những hình ảnh về Vòng chung kết tại Fanpage Công đoàn quận nhé.

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN