Hơn 180 cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2022

Sáng 05/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Quận đoàn, Hội Cựu Chiến binh, Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát thiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ năm 2022 cho hơn 180 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn quận.

Đại biểu tham dự hội nghị.
Đại biểu tham dự hội nghị.

Tham dự có các đồng chí: Hoàng Mai Quỳnh Hoa, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Võ Thị Tuyết Loan, đại diện Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Thành Liêng, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh quận; Huỳnh Công Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ quận; ….

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Huỳnh Văn Bé phát biểu tại Hội nghị/
Thiếu tá Lê Quốc Thanh cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Tân Bình báo cáo tại Hội nghị

Tại buổi tập huấn, Thiếu tá Lê Quốc Thanh cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Tân Bình đã truyền đạt các nội dung tổng quan về công tác phòng cháy, chữa cháy; một số vụ cháy điển hình, nguyên nhân gây cháy, nổ. Kiến thức cơ bản về phòng, chống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ. Hướng dẫn cách phòng cháy, chữa cháy trong sử dụng điện, xăng dầu và các chất lỏng dễ cháy; phương pháp xử lý tình huống cháy xảy ra; biện pháp thoát nạn cho người khi xảy ra cháy, nổ; một số chất chữa cháy và bình chữa cháy thông dụng… Qua đó, giúp cán bộ, đoàn viên, hội viên nắm vững các văn bản về Luật Phòng cháy, chữa cháy và các quy định khác do Nhà nước ban hành đối với công tác phòng cháy, chữa cháy; nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình và cơ quan, đơn vị.

Cán bộ, đoàn viên, hội viên cùng tham gia tập huấn công tác PCCC.
Cán bộ, đoàn viên, hội viên cùng tham gia tập huấn công tác PCCC.
Thiếu tá Lê Quốc Thanh cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Tân Bình hướng dẫn cách phân biệt và sử dụng các loại bình PCCC.

Sau Hội nghị các cán bộ, đoàn viên, hội viên được thực hành sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn quận Tân Bình nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN