Hơn 200 con em đoàn viên, người lao động quận tham gia hội thi vẽ tranh thiếu nhi hè năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-LĐLĐ ngày 18/6/2024 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình, sáng 07/7, Nhà văn hóa Lao động quận Tân Bình tổ chức hội thi vẽ tranh Thiếu nhi hè năm 2024 với chủ đề “Thiếu nhi Tân Bình với Bác Tôn”.

Quan cảnh buổi hội thi vẽ tranh

Tham gia hội thi, hơn 200 con em cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động quận trong độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi, được chia thành 03 bảng A, B, C với từng nhóm tuổi phù hợp. Trong thời gian 120 phút, các em thực hiện vẽ tại chỗ 1 tác phẩm bằng các chất liệu sở trường của mình (màu nước, màu bột, màu sáp, phấn màu…), tác phẩm có nội dung thể hiện về hình tượng Chủ tịch Tôn Đức Thắng, những tình cảm của Bác Tôn dành cho với thiếu niên, nhi đồng, những mầm non tương lai của đất nước…

Thí sinh tham gia thực hiện phần thi

Các tác phẩm dự thi được Ban giám khảo đánh giá cao, đồng đều về tính thẩm mỹ và ý tưởng. Các thí sinh đã vận dụng sáng tạo chủ đề “Thiếu nhi Tân Bình với Bác Tôn” đem đến cho người xem những cảm nhận về tình cảm của các em dành cho Bác Tôn. Các tác phẩm được thể hiện trên gam màu trong sáng, bố cục đơn giản, hồn nhiên và ngẫu hứng. Nhiều thí sinh đã thể hiện tốt kỹ thuật vẽ cơ bản của môn mỹ thuật, có thí sinh vẽ theo năng khiếu, nhưng đều thể hiện sự hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng của lứa tuổi học sinh.

Ban giám khảo tham gia chấm điểm, nhận xét các tác phẩm dự thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 09 giải Ba cùng các giải Khuyến khích cho các thí sinh có tác phẩm xuất sắc nhất tại 03 bảng thi. Đồng thời, chọn ra 15 tác phẩm xuất sắc tham gia huộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” do Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức.

Đồng chí Dương Thị Loan, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, Giám đốc Nhà văn hóa Lao động quận trao giải cho các em có tác phẩm đạt giải tại Bảng A hội thi vẽ tranh.

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2024). Đồng thời, giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa liên quan đến Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Mời anh, chị cùng theo dõi thêm những hình ảnh tươi vui của hội thi tại fanpage Công đoàn quận Tân Bình nhé.

 

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN