Lớp bồi dưỡng nữ công gia chánh cho nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Sáng 01/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên (GDNN-GDTX) quận tổ chức lớp bồi dưỡng Nữ công gia chánh với chủ đề “Món ngon cuối tuần” cho các học viên là cán bộ phụ trách công tác nữ công và nữ đoàn viên công đoàn tại các CĐCS trực thuộc. Tham dự có Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Lê Thị Thúy Hồng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Lê Thị Thúy Hồng phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng nữ công gia chánh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Lê Thị Thúy Hồng cho biết: Với mong muốn, cuộc sống gia đình không thể thiếu vắng những bữa cơm đầm ấm do chính bàn tay của “thủ lĩnh nhà bếp” là người mẹ, người vợ thực hiện. Lớp bồi dưỡng nữ công gia chánh giúp cho các chị em, cán bộ, công nhân viên trang bị thêm kiến thức và nâng cao kỹ năng nấu ăn cho người nội trợ, thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tại đơn vị.

Cô Lê Thị Thanh Hoa, Giáo viên phụ trách bộ môn nấu ăn và đào tạo bếp chính Trung tâm GDNN-GDTX quận hướng dẫn cách lựa chọn những rau, củ tươi ngon nhất.
Cô Lê Thị Thanh Hoa, Giáo viên phụ trách bộ môn nấu ăn và đào tạo bếp chính Trung tâm GDNN-GDTX quận hướng dẫn nấu, cách chế biến món ăn.

Tại lớp bồi dưỡng, các cán bộ nữ công và đoàn viên công đoàn được cô Lê Thị Thanh Hoa, Giáo viên phụ trách bộ môn nấu ăn và đào tạo bếp chính Trung tâm GDNN-GDTX quận hướng dẫn nấu, cách chế biến 02 món ăn: lẩu gà nấu tiêu, cá lóc ủ tuyết… cách trang trí món ăn đẹp mắt và được cung cấp thêm một số kiến thức về dinh dưỡng, thực đơn cho bữa ăn phong phú, góp phần gìn giữ ngọn lửa gia đình hạnh phúc.

Trong buổi học tiếp theo, học viên được hướng dẫn cách chế biến và nấu các món cơm hạt sen, gỏi cần tây thịt bò, vịt nấu bia, tôm bao quản. Thời gian tổ chức lớp học nấu ăn vào các ngày 01, 8 và 22/10, mỗi lớp với hơn 20 học viên tham gia.

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN