Nhiều hoạt động kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2023).

Ngày 13/8, tại Nhà văn hóa Lao động quận Tân Bình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Bác Tôn với công nhân”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023) và 135 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2023) và chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn quận Tân Bình, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiến tới Đại hội XII Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Đại biểu cùng tham quan triển lãm ảnh chuyên đề “Bác Tôn với Công nhân”

Tham dự lễ khai mạc triển lãm có các đồng chí: Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy;…

Với hơn 100 hình ảnh, tư liệu, triển lãm ảnh chuyên đề “Bác Tôn với công nhân” giới thiệu về sự hình thành, phát triển và quá trình đấu tranh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước của giai cấp công nhân Việt Nam, đặc biệt của công nhân Sài Gòn – Chợ Lớn và những đóng góp của Bác Tôn trong phong trào công nhân Sài Gòn- Chợ Lớn những năm đầu thế kỷ 20. Triển lãm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Từ đó, tổ chức Công đoàn, công nhân viên chức, lao động nghiên cứu tìm hiểu và vận dụng những tư tưởng cách mạng của Bác Tôn để xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng là giai cấp tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ quận Tân Bình phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức Chương trình giáo dục với chủ đề “Bác Tôn với Công nhân” năm 2023.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng giới thiệu về phim tư liệu lịch sử về Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi thu hút được hơn 250 cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động quận tham gia. Với nhiều hoạt động như: chiếu phim tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức Hội thi tìm hiểu về Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng trên ứng dụng trắc nghiệm trực tuyến Kahoot…với những câu hỏi xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng, những địa danh, những cột mốc thời gian gắn liền với Bác Tôn và những câu hỏi về tình cảm của Bác Tôn dành cho giai cấp Công nhân. Kết thúc Chương trình, Ban tổ chức đã trao 11 phần quà cho 11 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Đại diện Bảo tàng Tôn Đức Thắng hướng dẫn phần thi trắc nghiệm.
Đoàn viên công đoàn, người lao động quận Tân Bình tham gia phần thi trắc nghiệm.

Thông qua những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, cán bộ, đoàn viên công đoàn cùng người lao động quận Tân Bình vừa được học hỏi, vui chơi và tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích, được tìm hiểu thêm về những giá trị di sản mà Chủ tịch Tôn Đức Thắng để lại cho chúng ta như Bác Hồ đã từng nói: “Đồng chí Tôn Đức Thắng là một gương mẫu đạo đức cách mạng. Suốt đời hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ Nhân dân…”

Ban tổ chức chương trình trao những phần quà cho các thí sinh xuất sắc trong phần thi trắc nghiệm tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Mời anh, chị cùng theo dõi và lan tỏa thông tin tại Fanpage Công đoàn quận Tân Bình nhe.

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN