Sôi nổi hội thi tay nghề “Điều dưỡng giỏi” năm 2022.

Sáng 8/10, tại Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng TP.Hồ Chí Minh (Bệnh viện 1A), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình phối hợp cùng Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bệnh viện 1A tổ chức hội thi tay nghề “Điều dưỡng giỏi” quận Tân Bình năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Phi Hổ, Phó trưởng Ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Thị Nguyệt Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận; Cù Văn Nam, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện 1A;…

Đại biểu tham dự tại hội thi
Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Nguyệt Thủy phát biểu khai mạc tại Hội thi.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Nguyệt Thủy cho biết: “Điều dưỡng viên, hộ sinh, kỹ thuật viên là những người có chuyên môn kĩ thuật, giữ vai trò quan trọng chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Hội thi điều dưỡng giỏi là dịp để mọi người cùng trau dồi về kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử của mình. Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên hiện nay. Đồng thời, cũng là cơ hội để đội ngũ điều dưỡng tại các đơn vị y tế trong quận cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc toàn diện người bệnh tại bệnh viện..”.

Các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết – trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm.
Các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết – trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm.

Hội thi có 28 thí sinh tham gia, đến từ các CĐCS y tế như: Bệnh viện 1A, Bệnh viện Tân Bình, Trung tâm Y tế quận; Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ, Bệnh viên Đa khoa Mỹ Đức;… Các thí sinh trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Tại phần thi lý thuyết, các thí sinh tham gia trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm, nội dung thiết thực, liên quan đến kiến thức chuyên môn, chính sách pháp luật, luật khám chữa bệnh, các quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp…

Các thí sinh thực hiện bốc thăm nội dung, thứ tự trong phần thi thực hành.
Các thí sinh kiểm tra lại những dụng cụ, vật dụng, vật tư y tế trước khi thực hiện phần thi thực hành.
Các thí sinh thực hiện phần thi thực hành.
Các thí sinh thực hiện phần thi thực hành.
Các thí sinh thực hiện phần thi thực hành.

Phần thi thực hành diễn ra trong không khí nghiêm túc, trong khoản thời gian từ 10 – 15 phút (tùy thuộc vào nội dung thi), các thí sinh thực hiện đầy đủ 05 quy trình kỹ thuật điều dưỡng, thể hiện các kỹ thuật chính xác, kịp thời và khả năng linh hoạt xử lý cho mỗi tình huống chăm sóc xảy ra hàng ngày trong công việc của mình để từ đó nâng cao kỹ năng thực hành chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 10 giải Khuyến khích và 15 giải Phong trào cho các thí sinh có kết quả cao nhất. CĐCS Bệnh viện 1A xuất sắc đạt giải Tập thể Phong trào.

Đồng chí Nguyễn Phi Hổ, Phó trưởng Ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ Thành phố trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh xuất sắc nhất hội thi.
Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Nguyệt Thủy trao giải Tập thể phong trào cho đơn vị CĐCS Bệnh viện 1A

Ban tổ chức đã trao 10 giải Khuyến khích và 15 giải phong trào cho các thí sinh.

Mời anh, chị đón xem hình ảnh đầy đủ về hội thi tại Fanpage Công đoàn quận Tân Bình theo đường dẫn bên dưới nhe.

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN