Sôi nổi Ngày hội Nữ công nhân, viên chức, lao động quận

Ngày 14/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình tổ chức Ngày hội Nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) năm 2023. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2023) và 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2022); hưởng ứng phát động tuần lễ cao điểm “Vì dân phục vụ” lần 5, và “Tháng cùng Phụ nữ hành động” lần 1, năm 2023.

Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm phát biểu tại ngày hội.

Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Ngọc Hoa, đại diện Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố; Phạm Trường Hải, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Đinh Trần Thanh Tâm, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; Phan Văn Quang, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận;…cùng hơn 800 lượt nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm cho biết: Ngày hội nhằm tuyên truyền truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam cùng với những đóng góp quan trọng của phụ nữ trong thời đại mới; đồng thời, động viên đội ngũ nữ CNVC-LĐ thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nữ đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ; thúc đẩy các phong trào về bình đẳng giới. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã thông tin về kết quả Đại hội XII Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đến với cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia Ngày hội.

Đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia mua sắp tại các gian hàng bình ổn.

Tại ngày hội đã diễn ra các hoạt động như: gian hàng bình ổn giá, bày bán các mặt hàng nhu yếu phẩm với mức giá ưu đãi từ 5 – 30% cho đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia ngày hội; sôi nổi hội thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị quê hương ba miền” với 14 gian hàng ẩm thực đến từ các Cụm thi đua LĐLĐ quận, cùng những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, hợp vệ sinh đến từ nhiều vùng miền khác nhau của Tổ quốc, các gian hàng cũng được các đơn vị đầu tư tỉ mỉ, công phu, mang lại thêm nhiều màu sắc tươi vui cho ngày hội.

Ban Giám khảo hội thi ẩm thực chấm điểm các món ăn tại các gian hàng.

Dịp này, LĐLĐ quận đã trao khen thưởng cho 101 nữ cán bộ Công đoàn có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào nữ CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn quận Tân Bình trong nhiệm kỳ 2018 – 2023; trao quà chăm lo cho 130 nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 500.000đồng/phần); trao tặng hơn 800 phiếu mua hàng với tổng trị giá hơn 160 triệu đồng cho các đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia mua các mặt hàng hàng Việt Nam chất lượng cao với giá ưu đãi từ 5 đến 30% tại các gian hàng và các gian hàng ẩm thực tại ngày hội…Ban tổ chức Hội thi ẩm thực “Hương vị quê hương ba miền” cũng đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các đơn vị tham gia hội thi.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Hoa trao quà chăm lo cho nữ đoàn viên công đoàn, người lao động quận Tân Bình có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm trao khen thưởng cho Nữ cán bộ Công đoàn có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào nữ CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn quận Tân Bình trong nhiệm kỳ 2018 – 2023
Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tham gia Hội thi ẩm thực.

Mời anh, chị cùng theo dõi chi tiết, đầy đủ hình ảnh hoạt động tại Fanpage Công đoàn quận Tân Bình.

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN