Tân Bình: Tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn quận năm 2022.

Chiều 30/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức lao động và hoạt động Công đoàn quận Tân Bình năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; Đinh Trần Thanh Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận;…

Đại biểu tham dự Hội nghị.
Đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2022, với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC-LĐ đã đạt được kết quả khá toàn diện, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; tích cực thực hiện tốt hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa ổn định tiến bộ. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tập trung tổ chức tốt hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động, nhằm kịp thời lắng nghe những đề xuất, ý kiến, góp phần xây dựng môi trường làm việc tại cơ quan, đơn vị ngày càng cởi mở, phát triển.
Trong những ngày đầu năm, trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền, LĐLĐ quận đã tổ chức họp mặt và chăm lo bằng nhiều hình thức khác nhau cho trên 2500 công nhân, viên chức lao động với tổng kinh phí trên 2 tỉ đồng. LĐLĐ cũng đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tổ chức các chương trình văn nghệ, vui chơi giải trí, tham quan, mua sắm cho hơn 1000 lượt đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên công nhân lao động không có điều kiện về quê đón Tết tại các khu nhà trọ; thăm hỏi và tặng quà tri ân đến các y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đa tầng quận Tân Bình;…

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Nguyệt Thủy triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Vận động đoàn viên, người lao động tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, tính đến ngày 29/5/2022 có 2591/1943 (đạt 133.35% chỉ tiêu) của giai đoạn 1 của chương trình. Xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh bằng 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến, LĐLĐ quận đã tổ chức khánh thành và ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn” , chuyển tải các nội dung như: Triển lãm về cuộc đời, tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hành trình theo dấu chân Bác, Công đoàn quận Tân Bình học tập và làm theo Bác. Đồng thời đưa hoạt động Không gian văn hóa Hồ Chí Mnh với hình thức kết nối app trên trang thông tin điện tử Công đoàn quận, đã thu hút hơn 2.640 lượt đoàn viên công đoàn, người lao động và nhân dân trên địa bàn quận tham quan triển lãm trực tiếp và xem trên trang thông tin điện tử quận đạt hơn 1.050 lượt xem.

Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Phạm Thị Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Phạm Thị Thành ghi nhận và biểu dương những kết quả mà LĐLĐ quận Tân Bình đạt được trong năm 2022. Đồng chí đề nghị LĐLĐ quận tập trung đổi mới, sáng tạo xây dựng các kế hoạch, chương trình cụ thể nhằm thiết thực hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động quận, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới đây; tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; tích cực xây dựng nhiều mô hình, phong trào cách làm hay để làm ngày càng thu hút, gần gũi hơn nữa và được sự tin yêu, đồng hành của đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Bên cạnh đó, đồng chí lưu ý, LĐLĐ quận cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn quận Tân Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028; phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai chuyển đổi số trong tổ chức và hoạt động Công đoàn…

Dịp này, Liên đoàn Lao động Quận đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 03 tập thể và 03 cá nhân xuất sắc; trao Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố đến 08 tập thể và Bằng khen LĐLĐ thành phố đến 27 tập thể và 23 cá nhân, trao giấy khen LĐLĐ quận đến 60 tập thể và 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022.

Đồng chí Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022.
Đồng chí Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022.
Đồng chí Đinh Trần Thanh Tâm, Chủ tịch LĐLĐ quận trao tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022.

 

Mời anh, chị cùng xem đầy đủ, chi tiết hình ảnh tại Fanpage Công đoàn quận Tân Bình.

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN