Tổng kết 5 năm chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2017 – 2022.

Ngày 10/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm chương trình phối hợp giữa LĐLĐ quận và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận về tổ chức các hoạt động trong nữ công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2017 – 2022.
Tham dự có các đồng chí: Huỳnh Thị Ngọc Liên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Thị Hồng Tiến, Phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; Đinh Trần Thanh Tâm, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; Đỗ Thị Ngọc Lan, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận;…

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố (bìa phải) cùng Thường trực LĐLĐ quận tham dự Hội nghị.
Bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy cùng Chủ tịch Hội LHPN quận Đỗ Thị Ngọc Lan tham dự Hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Bùi Thị Hải Hà cho biết, qua 5 năm thực hiện chương trình phối hợp, LĐLĐ và Hội LHPN từ quận đến cơ sở luôn có sự đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho nữ CNVCLĐ về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, công tác dân số – kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản, phòng chống các tệ nạn xã hội; triển khai các kế hoạch về phát triển gia đình Việt Nam; Chương trình hành động Quốc gia phòng chống bạo lực gia đình đến năm 2020 và đạt được những kết quả tiêu biểu.
Phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong nữ CNVC-LĐ và được cụ thể hóa thành các phong trào thi đua sôi nổi phù hợp với từng lĩnh vực, ngành nghề, đặc thù của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Hằng năm, đã có 15.418 lượt chị đạt danh hiệu ”Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”/ 16.509 tổng số lượt chị đăng ký.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận Bùi Thị Hải Hà báo cáo tại Hội nghị

Các phong trào thi đua cụ thể, thiết thực đó đã tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để nữ CNVC-LĐ tích cực vươn lên học tập, tiếp cận khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hằng năm, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)…, LĐLĐ quận và Hội LHPN quận đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn và hội phụ nữ tổ chức các hoạt động như: Tổ chức các hoạt động “Duyên dáng áo dài”; Hội thao “Phụ nữ Tân Bình Khỏe, Đẹp”; Hội thảo chuyên đề “Bí quyết và kiến thức khoa học giúp Phụ nữ khỏe đẹp hơn mỗi ngày để tự tin và thành công trong thời hiện đại” nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10…; tổ chức các hoạt động thăm hỏi đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn;…

Chủ tịch Hội LHPN Lê Thị Hương Giang Phường 13 báo cáo tham luận tại Hội nghị.

Đặc biệt, thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Công đoàn và Hội LHPN đồng cấp đã chỉ đạo tổ chức học tập theo chuyên đề trong nữ CNVC-LĐ. Qua đó, LĐLĐ và Hội LHPN quận đã tuyên dương, khen thưởng 752 chị đạt thành tích về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, “Cán bộ Hội giỏi” kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ” kỷ niệm chương “Vì sự tiến bộ phụ nữ”; kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công Đoàn”
Tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực công tác kỹ năng chăm sóc trẻ và phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ” cho 250 người nuôi giữ trẻ tại các nhóm trẻ gia đình, vận động các bà mẹ không gửi trẻ ở những điểm trông giữ tự phát, không phép. Qua thực hiện đề án đã có 85 % cán bộ, giáo viên, bảo mẫu, người chăm sóc trẻ được hỗ trợ đào tạo (265/313); 98% các bà mẹ ở KCN, KCX được nâng cao nhận thức (5.206/5.356). Phối hợp tuyên truyền Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” cho 2.511 tuyên truyền viên, tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình cho 1.317 lượt công nhân tại khu nhà trọ.

Bà Hồ Thị Ngọc Diệu, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV DVCI quận phát biểu tham luận tại Hội nghị
Bà Lê Thị Mỹ Châu, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phụ sản MêKông phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Tại buổi hội nghị, các đại biểu được lắng nghe 4 tham luận chia sẻ về những kinh nghiệm, giải pháp trong việc vận động nữ công nhân lao động tham gia các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương; chăm lo, hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn như: vận động chủ nhà trọ không tăng tiền điện, nước, miễn và giảm giá phòng trọ, hỗ trợ nhu yếu phẩm;…; công tác vận động nữ CNVC-LĐ tại các doanh nghiệp tích cực tham gia các phong trào, hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nữ CNVC-LĐ…

Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Huỳnh Thị Ngọc Liên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận và Hội LHPNquận trong giai đoạn 2017 – 2022. Để công tác phối hợp ngày một phát triển và đi vào chiều sâu, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, hai bên tiếp tục phối hợp đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CBCCVC & CNLĐ với chủ đề “Nữ đoàn viên công đoàn chủ động sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Đồng thời, triển khai thực hiện các kế hoạch tổ chức các hoạt động, phong trào gắn kết mật thiết với các CĐCS, đặc biệt là trong những doanh nghiệp có đông nữ CNVC-LĐ; tiếp tục đẩy mạnh và phát huy vai trò nữ công nhân nhà trọ, hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh công nhân lao động khu nhà trọ như: hỗ trợ giảm tiền thuê trọ, miễn hoặc giảm tiền điện, nước cho những hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với tổ chức tài chính của tổ chức Công đoàn và của Hội LHPN nhằm cung cấp thêm nhiều gói tín dụng, hỗ trợ vốn ưu đãi để CNVC-LĐ quận phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố và phát động các hoạt động, phong trào giai đoạn 2022 – 2027 tại buổi Hội nghị

Tại hội nghị, LĐLĐ quận Tân Bình cùng Hội LHPN quận đã tiếp tục ký kết liên tịch về tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động giai đoạn 2022 – 2027.

Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố Huỳnh Thị Ngọc Liên cùng Phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Nguyễn Thị Hồng Tiến chứng kiến phần ký kết liên tịch giữa 2 đơn vị.

Dịp này, Ban tổ chức hội nghị đã trao Giấy khen cho 16 tập thể có thành tích tốt trong thực hiện chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động giai đoạn 2017 – 2022. Ngoài ra, Hội LHPN và LĐLĐ quận Tân Bình cũng đã trao 20 phần quà cho nữ chủ nhà trọ tiêu biểu có nhiều giải pháp hỗ trợ, chăm lo cho CNVC-LĐ khu nhà trọ và trao 20 phần quà chăm lo cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố Huỳnh Thị Ngọc Liên cùng Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích tốt trong thực hiện chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động giai đoạn 2017 – 2022.
Phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Nguyễn Thị Hồng Tiến cùng Chủ tịch Hội LHPN quận Đỗ Thị Ngọc Lan trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích tốt trong thực hiện chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động giai đoạn 2017 – 2022.
Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố Huỳnh Thị Ngọc Liên trao quà chăm lo cho nữ chủ nhà trọ tiêu biểu.
Chủ tịch Hội LHPN quận Đỗ Thị Ngọc Lan trao quà chăm lo cho nữ chủ nhà trọ tiêu biểu.
Phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Nguyễn Thị Hồng Tiến trao quà chăm lo cho nữ công nhân nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm trao quà chăm lo cho nữ công nhân nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN