Chính thức phát động Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”

Chiều ngày 8/4, tại Khách sạn Le Meridien Sài Gòn, Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City” đã chính thức được phát động.

“Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City” là lời chào và cũng là tình cảm, sự sẵn sàng của Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) gửi đến khách du lịch trong và ngoài nước khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết: Lãnh đạo Thành phố đánh giá cao sự chủ động chuẩn bị của Sở Du lịch trong tham mưu Uỷ ban nhân dân Thành phố ban hành kế hoạch mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới và sáng kiến triển khai chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn” ngay sau khi Chính phủ và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công bố chương trình mở cửa.

Sự chủ động chuẩn bị từ rất sớm của ngành du lịch, sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành Thành phố, sự hỗ trợ của các cơ quan ngoại giao và các cơ quan báo chí đã mang lại kết quả cụ thể là TPHCM đón đoàn khách quốc tế lớn với 130 khách quốc tịch Hoa Kỳ.

“Đây là tín hiệu cho thấy thị trường du lịch quốc tế đã bắt đầu có những chuyển động khởi sắc trở lại, cho thấy Việt Nam và TPHCM đã trở thành điểm đến được khách du lịch quốc tế quan tâm và đây cũng là tín hiệu cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của Thành phố trong thời gian qua đã bắt đầu có kết quả”, ông Dương Anh Đức nhận định.

Nối tiếp các chuỗi hoạt động, Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City” sẽ được diễn ra xuyên suốt quá trình tổ chức các sự kiện: Lễ hội Áo dài TPHCM lần 8 năm 2022; Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 18 năm 2022; Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM năm 2022 (ITE HCMC 2022); Lễ hội Ẩm thực TPHCM; Giải Marathon Quốc tế TPHCM lần 6 năm 2022; Giao lưu với đầu bếp quốc tế có sao Michelin; Ngày hội Khinh khí cầu…

Bên cạnh đó, nhiều sự kiện hấp dẫn như: Lễ hội Tết Việt, Liên hoan Lân Sư Rồng, Lê hội Trái cây Nam bộ, Festival Hoa lan, Tinh hoa Gạo Việt; Tinh hoa Nông sản Việt; Lê hội Bánh mì Sài Gòn…cũng sẽ được Sở Du lịch phối hợp các đơn vị tổ chức để quảng bá.

Ngày 15 tháng 3 năm 2022, được xem là điểm nhấn quan trọng của ngành du lịch cả nước, trong đó có TPHCM khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch hoàn toàn. Bắt kịp thời cơ ấy, để truyền tải hình ảnh về TPHCM – điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn, thân thiện, Sở Du lịch đã tham mưu cho UBND TP ban hành Kế hoạch số 913/KH-UBND, ngày 25 tháng 3 năm 2022 về tổ chức chương trình thu hút khách du lịch đến TPHCM “TPHCM Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City” và kêu gọi sự hưởng ứng tích cực của các sở, ngành, quận huyện, đoàn thể, doanh nghiệp và mọi công dân đang sinh sống và làm việc tại Thành phố.

(Nguồn : Linh Nhi; Trung tâm Báo chí TPHCM)

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN