Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương”

Những phần quà nhỏ cùng học bổng nghĩa tình tại chương trình đã góp phần động viên các em thiếu nhi là con công nhân lao động khó khăn.

Tối 11-9, tại Nhà Thiếu nhi TP HCM, Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp với Báo Người Lao Động, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng tổ chức Đêm hội “Trung thu yêu thương” năm 2022 dành cho 240 em thiếu nhi là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 1.
Ông Trương Hòa Bình – nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, trao học bổng cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự chương trình có ông Trương Hòa Bình – nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; bà Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM; ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động.

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 2.
Ông Trương Hòa Bình (thứ 3 từ phải sang), nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng lãnh đạo LĐLĐ TP và Báo Người Lao Động chia vui cùng con công nhân tại chương trình

Đến với chương trình, các em thiếu nhi đã có được một cái Tết Trung Thu đầy ý nghĩa, được xem ảo thuật, biểu diễn trống hội, Lân Sư Rồng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ thiếu nhi đặc sắc và ấn tượng, tham gia nghi thức phá cỗ trăng rằm… Các em cũng được thỏa thích tham gia các trò chơi có thưởng trên sân khấu như nhảy cùng âm nhạc, đoán nhân vật hoạt hình, được tặng tò he, bong bóng nghệ thuật.

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 3.
Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, tặng quà cho các em học sinh là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 4.
Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel trao học bổng cho con công nhân khó khăn
Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 6.
Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và ông Huỳnh Văn Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ TPHCM, tặng quà cho con công nhân khó khăn tại chương trình
Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 7.
Con công nhân lao động hào hứng tham gia chương trình “Trung thu yêu thương”

Nhằm kịp thời chia sẻ và động viên các em trong dịp Tết Trung thu, trong chương trình, Báo Người Lao động, ông Trương Hòa Bình, nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và các mạnh thường quân đã trao đến mỗi em một phần quà trị giá 500.000 đồng, bánh trung thu và lồng đèn. Bên cạnh đó, Quỹ xã hội từ thiện tấm lòng vàng, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel cũng trao cho mỗi em một phần học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 8.
Ông Huỳnh Văn Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ TPHCM, trao học bổng cho con công nhân khó khăn
Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 9.
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương”

Nhận được phần quà và học bổng từ ban tổ chức, cả em Đồng Minh Long (học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình, quận 4) và ba em là anh Đồng Anh Kiệt (tài xế lái xe) đều rất cảm động. Từ ngày mẹ của Long là chị Lê Thị Thanh Sang (nhân viên Công ty TNHH Broadpeak ST Việt Nam) không may qua đời vì Covid, cuộc sống của gia đình Long hoàn toàn thay đổi. Anh Kiệt vừa phải lo kinh tế gia đình vừa phải chăm sóc con nên lúc nào cũng bộn bề lo toan. Thế nhưng anh luôn nỗ lực để con có được một tương lai tốt đẹp hơn.”Dù còn bé nhưng Long đã rất mê công nghệ. Tôi rất ủng hộ cháu nên dù vất vả tới đâu cũng sẽ cố gắng nuôi con ăn học tới nơi tới chốn. Cảm ơn chương trình đã tiếp thêm động lực để cha con tôi tiếp bước trong chặng đường sắp tới” – anh Kiệt xúc động nói.

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 10.
Tiết mục múa lân tại chương trình

Thay mặt ban tổ chức, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động phát biểu chúc mừng các em thiếu nhi nhân dịp Trung thu 2022. Ông Liêm nhấn mạnh: “Tết Trung thu là dịp để mỗi gia đình và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm đối với trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước, thể hiện sinh động và rõ nét một trong những đạo lý truyền thống tốt đẹp của người Việt, đó là dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất. Và hôm nay, nhân Đêm hội “Trung thu yêu thương” năm 2022, phối hợp với Liên đoàn Lao động TP HCM, Chương trình Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên người dân tộc thiểu số – học sinh nghèo, Báo Người Lao Động gửi các phần quà đến các cháu thiếu nhi mồ côi với tổng kinh phí gần 140 triệu đồng. Chúng tôi mong rằng những phần quà nhỏ nhưng rất nhiều tình yêu thương này  này sẽ góp thêm phần cho các thiếu nhi thêm niềm vui trong đêm hội. Và chúng tôi chúc các em, các cháu trong Đêm hội hôm nay được vui chơi, được thỏa thuê bay nhảy với thế giới tuổi thơ thần tiên của mình”

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 11.
Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động phát biểu tại chương trình

(Nguồn : T.Nga – H.Như – T. Thạnh -H.Đào; nld.com.vn)

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN