BHXH Việt Nam hướng dẫn cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID tự động bằng trợ lý ảo.

Hiện nay việc lấy lại mật khẩu VssID khi bị quên được hỗ trợ thực hiện qua mail đã đăng ký tài khoản. Với trường hợp chưa có mail sẽ được hướng dẫn đến cơ quan BHXH bổ sung mail vào tài khoản.

Mới đây, BHXH Việt Nam vừa phối hợp với Viettel thí điểm tích hợp trợ lý ảo vào Tổng đài Chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam để hỗ trợ cấp lại mật khẩu VssID cho người tham gia.

Cách cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID qua trợ lý ảo của Tổng đài BHXH Việt Nam

Bước 1: Dùng số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID gọi đến Tổng đài BHXH Việt Nam 1900 9068, sau đó chọn phím số 8 và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Cung cấp mã số BHXH, phải cung cấp mã số chính xác, vì trợ lý ảo sẽ dựa vào mã số này để cấp lại mật khẩu VssID.

Bước 3; Hệ thống sẽ kiểm tra số điện thoại và mã số người dùng cung cấp. Nếu trùng khớp với dữ liệu do BHXH đang quản lý trợ lý ảo sẽ đọc mật khẩu mới cho bạn. Trường hợp thông tin không trùng khớp trợ lý ảo sẽ thông báo và bạn cần thực hiện lại.

Lưu ý: Ngay sau khi được cấp lại mật khẩu mới, người dùng nên đăng nhập vào VssID và đổi mật khẩu mới để tăng tính bảo mật.

Cước phí gọi Tổng đài 1900 9068 là 1.000 đồng/phút, phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ.

Infographic Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID tự động bằng trợ lý ảo qua Tổng đài 1900.9068

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN