Công đoàn cơ sở Công ty CP Viễn thông ACT tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Sáng 18/3, tại Hội trường Nhà văn hóa Lao động quận Tân Bình, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Viễn thông ACT (sau gọi là CĐCS Công ty) tổ chức Đại hội đại biểu CĐCS Công ty, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Nguyệt Thủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận; Phạm Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Công ty; Lê Thành Hưng, Bí thư Chi bộ Công ty; Nguyễn Xuân Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch Chính trị Công ty;…cùng 72 đại biểu đại diện cho 884 đoàn viên CĐCS Công ty tham dự Đại hội.

Đại biểu tham dự Đại hội
Đại biểu tham dự Đại hội

Giai đoạn 2018-2023, mặc dù trong điều kiện chịu ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh Covid 19, xong kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty ổn định và tăng trưởng, do vậy việc làm cho người lao động luôn được đảm bảo so với nhiều ngành nghề khác, tiền lương luôn có sự cải thiện năm sau cao hơn năm trước. Hoạt động CĐCS Công ty cơ bản đã phát huy được vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong lĩnh vực hoạt động viễn thông, đảm bảo đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Các mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội CĐCS Công ty, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đề ra cơ bản đã được thực hiện hoàn thành.

100% đoàn viên và người lao động được tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp100% đoàn viên, người lao động đăng ký thi đua, cam kết không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội100% đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà;…Công tác thi đua được chú trọng với nhiều chương trình thi đua sâu rộng, đã  phát huy các nguồn lực của cán bộ công nhân viên tham gia phát triển sản xuất kinh doanh. Công tác khen thưởng, tôn vinh người lao động được thực hiện kịp thời ngay sau mỗi đợt thi đua. Qua đó, đã có 413 đoàn viên, người lao động được nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn; khen thưởng cho hơn 130 đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, động viên, khuyến khích đoàn viên công đoàn hăng hái, quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ hàng năm.

Đại biểu biểu quyết thông qua những nội dung quan trọng tại Đại hội.

Bên cạnh đó, CĐCS Công ty tích cực thực hiện, tham gia công tác xã hội, vì cộng đồng, cụ thể: hằng năm, CĐCS Công ty cùng Ban Giám đốc Công ty phối hợp với chính quyền các địa phương hỗ trợ xây mới 07 căn nhà, sữa chữa nhà cho 12 gia đình CB-CNV, hỗ trợ điều trị bệnh cho 185 trường hợp là nhân viên, thân nhân CB-CNV bệnh hiểm nghèo; đóng góp các quỹ vì người nghèo của TP.HCM, ủng hộ đồng bào miền Trung, trao tặng 1500 bình ô-xy cho tỉnh An Gang,…đoàn viên công đoàn, người lao động công ty tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với hơn 450 đơn vị máu được hiến tặng;…Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS Công ty đã bồi dưỡng, giới thiệu 34 đoàn viên công đoàn ưu tú sáng tổ chức Đảng và đã kết nạp 19 đoàn viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Nguyệt Thủy, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của CĐCS Công ty Cổ phần Viễn thông ACT trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí, đề nghị Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tại Công ty ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên đoàn viên công đoàn, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tay nghề đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và trình độ tổ chức quản lý của cán bộ công đoàn, để thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của CĐCS, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt là các cuộc vận động, hoạt động lớn do công đoàn cấp trên tổ chức;

Đồng chí lưu ý Ban Chấp hành CĐCS mới cần xây dựng quy chế hoạt động, quy chế phối hợp với Ban Giám đốc và các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, duy trì sinh hoạt Ban Chấp hành CĐCS, các tổ công đoàn; tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm của mỗi đoàn viên đối với tổ chức công đoàn; quan tâm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, góp phần xây dựng CĐCS vững mạnh…

Đại biểu bỏ phiếu bầu chọn Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành CĐCS Công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 05 đồng chí. Trong đó đồng chí Dư Đình Tuấn được bầu là Chủ tịch CĐCS Công ty cổ phần Viễn thông ACT nhiệm kỳ 2023 – 2028. Với những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, Đại hội đề ra mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028, với nhiều chỉ tiêu cụ thể đã được các đại biểu biểu quyết thống nhất cao.

Ban Chấp hành CĐCS Công ty khóa mới ra mắt Đại hội

Mời anh, chị cùng xem chi tiết hình ảnh về Đại hội CĐCS Công ty tại Fanpage Công đoàn quận Tân Bình

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN