Cán bộ Công đoàn quận Tân Bình dâng hương tưởng niệm Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), sáng ngày 13/4, Đoàn đại biểu Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình do Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm làm Trưởng đoàn, đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng ở xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Lê Thị Thu Sương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận; Trương Hữu Nghĩa, Phó Chánh Văn phòng Quận ủy; Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Dương Thị Loan và Nguyễn Thị Nguyệt Thủy; cùng các đồng chí Ban Chấp hành LĐLĐ quận Tân Bình;…

Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng-người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo mẫu mực của Cách mạng Việt Nam; người đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, vì tự do, hạnh phúc của Nhân dân.

Tiếp theo đó, Đoàn đã đến Khu Lưu niệm Bác Tôn tham quan, tìm hiểu về thời niên thiếu của Bác Tôn, viếng đền thờ Bác và thăm nhà trưng bày về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động của người công nhân ưu tú, người thợ cả của giai cấp công nhân Việt Nam.

Tại đây, Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm xúc động chia sẻ những dòng cảm tưởng: “Chủ tịch Tôn Đức Thắng sinh ra và lớn lên tại Cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên (tỉnh An Giang). Truyền thống quật cường của quê hương đất nước đã sớm hun đúc tinh thần yêu nước của người thanh niên Tôn Đức Thắng. Xa quê từ lúc còn thiếu thời, nhưng cuộc sống và ý thức của giai cấp công nhân đã tiếp bước rèn luyện người thanh niên ấy trở thành người chiến sĩ cách mạng kiên cường và trở thành lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam. Học tập ở Chủ tịch Tôn Đức Thắng ý chí kiên cường, tinh thần đấu tranh cách mạng, suốt đời hy sinh, phấn đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Nhân cách của Bác Tôn là nhân cách của người cộng sản gương mẫu, tiêu biểu cho đạo đức cách mạng, là bài học thiết thân của các thế hệ Việt Nam. Ở cương vị nào, Bác Tôn cũng thể hiện phẩm chất đạo đức cách mạng: Bình dị, thanh liêm chính trực, luôn đặt lợi ích chung lên lợi ích riêng, hết lòng vì nước, vì dân.”

Thân mời anh, chị cùng theo dõi chi tiết những hình ảnh tại Fanpage Công đoàn quận Tân Bình nhé

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN