Liên đoàn Lao động quận tham gia hội thi ẩm thực “Sông nước Nam Bộ” quận Tân Bình năm 2024.

Ngày 07/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình phối hợp cùng Ủy ban nhân dân Phường 1 tham gia hội thi Ẩm thực sông nước Nam Bộ hưởng ứng Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2024 trên địa bàn quận Tân Bình.

LĐLĐ quận cùng UBND Phường 1 đã vận động Hộ kinh doanh Ẩm thực Sao Mai và Công ty Cổ phần Cơ khí Ngân hàng – Chi nhánh Tân Bình (Nhà hàng Vườn Ẩm thực số 7) mang đến hội thi món ăn mang đậm hương vị vùng sông nước Nam bộ như: Lẩu mắm đồng miền Tây và lẩu riêu cua thủy sản miền Tây.

Ban giám khảo thực hiện chấm điểm phần thi ẩm thực.

Những món ăn được 2 đơn vị tham gia chuẩn bị chu đáo, lựa chọn kỹ những nguyên liệu tươi sống, có nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng phần trang trí món ăn cũng được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ, nhằm mang đến tính sự hài hòa, đẹp mắt trong từng món ăn. Cùng với đó, gian hàng của 2 đơn vị được trang trí theo dạng nhà tranh, vách lá gần gũi, thân thuộc, cùng những góc tiểu cảnh trang trí hoa và các thúng rau, củ mang nét đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ.

Hội thi với mục đích tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam đồng thời quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người và hoạt động văn hóa đặc sắc của ngành du lịch Thành phố nói chung và quận Tân Bình nói riêng; Đồng thời, gắn kết và tạo cơ hội kết nối giữa các ban ngành, đoàn thể quận, phường với các doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp trên địa bàn quận Tân Bình.

Hội thi ẩm thực “Sông nước Nam Bộ” là một trong những hoạt động hưởng ứng “Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ hai, năm 2024” (tổ chức từ 31/5 đến 09/6) trên địa bàn quận. Hội thi ẩm thực sông nước Nam Bộ quận Tân Bình với mục đích tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam đồng thời quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, ẩm thực truyền thống Việt Nam, ẩm thực của miền sông nước và hoạt động văn hóa đặc sắc của ngành du lịch Thành phố nói chung và quận Tân Bình nói riêng; Gắn kết và tạo cơ hội kết nối giữa các ban ngành, đoàn thể quận, phường với các doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp trên địa bàn quận Tân Bình; Đồng thời, thể hiện hình ảnh quận Tân Bình luôn năng động, phát triển mà vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc.

Mời anh, chị cùng theo dõi thêm những hình ảnh tại Fanpage Công đoàn quận Tân Bình nhé..

 

 

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN