Quận Tân Bình: Công đoàn quận Sáng tạo, linh hoạt, vượt khó, đạt nhiều kết quả nổi bật năm 2021

Sáng 01/7/2022, Liên đoàn Lao động quận Tân Bình tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn quận năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và Giải thưởng 28/7.

Tham dự có: Ủy viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố; Bí thư Quận ủy Lê Hoàng Hà; Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Phạm Thị Thành; Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Thái Thị Lan Chi; Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm.

Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, các doanh nghiệp trên địa bàn quận gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn. Song, cùng với hệ thống chính trị quận Tân Bình các cấp Công đoàn quận đã sáng tạo, linh hoạt, lựa chọn các hoạt động trọng tâm, hướng về đoàn viên, người lao động; đồng hành cùng doanh nghiệp đề ra nhiều giải pháp tích cực vừa tổ chức sản xuất, giải quyết việc làm, ổn định đời sống cho người lao động, vừa tham gia công tác phòng chống dịch, đến nay đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm.

Các cấp Công đoàn đã tham gia phòng, chống dịch, hỗ trợ đoàn viên, người lao động kịp thời, hiệu quả, như phối hợp với người sử dụng lao động thành lập được 814 “Tổ an toàn Covid-19”. Tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hưởng ứng phong trào “Mỗi đoàn viên Công đoàn là một tình nguyện viên – Mỗi Công đoàn cơ sở một Chương trình tình nguyện” đã 1.757 đoàn viên tham gia các đội hình tình nguyện tại địa phương. Tổ chức 2 đợt hỗ trợ nhu yếu phẩm với mỗi đợt 8.000 phần với trị giá 2.8 tỷ đồng. Chăm lo 624 phần quà đến các gia đình công nhân lao động tại các doanh nghiệp tổ chức cho công nhân ăn ở sản xuất tại chỗ. Hỗ trợ đơn vị tuyến đầu chống dịch là Trung tâm Y tế, Bệnh viện Tân Bình với tổng số tiền là 30.000.000 đồng; hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch Covid-19 tại 5 điểm bị phong tỏa, mỗi điểm 1.000.000 đồng; tặng đội ngũ y, Bác sĩ Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đa tầng quận với 500 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 3 trị giá 50 triệu đồng…

Các cấp công đoàn đã nâng cao vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Có 82 doanh nghiệp ký mới TƯLĐTT. Tư vấn pháp luật miễn phí cho gần 200 lượt đoàn viên, người lao động.

Nhân dịp “Tết sum vầy” và “Tháng Công nhân” các cấp công đoàn quận Tân Bình đã trao hỗ trợ 6.645 suất quà trị giá hơn 744 triệu đồng; trao hỗ trợ 01 nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 40 triệu đồng. Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng Doanh nghiệp năm 2021”, LĐLĐ quận đã biểu dương 12 doanh nghiệp tiêu biểu, thực hiện tốt các chính sách lao động; ký kết mới 05 bản thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động nâng tổng số đơn vị tham gia chương trình là 13 đơn vị.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với 159 sáng kiến, kinh nghiệm được các cấp công nhận, làm lợi cho đơn vị gần 300 triệu đồng. Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” thực chất, hiệu quả; LĐLĐ quận đã biểu dương 82 gương gia đình CNVC-LĐ hạnh phúc tiêu biểu.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ quận đã tích cực hỗ trợ, vận động doanh nghiệp thành lập CĐCS. Qua đó, thành lập mới 56 CĐCS, kết nạp 5.366 đoàn viên. Hiện nay, LĐLĐ quận đang quản lý 1.431 CĐCS, trong đó khu vực ngoài nhà nước 1.312 CĐCS. LĐLĐ quận đã ứng dụng CNTT chủ động xây dựng nội dung tuyên truyền các công tác bầu cử và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng hình thức “infographic” hoặc “video-clip” để chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Quận ủy Lê Hoàng Hà ghi nhận và biểu dương những kết quả LĐLĐ quận Tân Bình đạt được trong năm 2021. Đồng thời, đề nghị LĐLĐ quận cần tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trong đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức cách mạng, lòng tự hào dân tộc, giúp đội ngũ đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động. Công đoàn quận cần chủ động phối hợp với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể phát động sâu rộng và tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng trong công nhân, người lao động.

Bí thư Quận ủy Lê Hoàng Hà đề nghị, các cấp Công đoàn quận Tân Bình cần tăng cường nắm chắt tình hình doanh nghiệp, tập trung quan tâm chăm lo kịp thời cho đoàn viên Công đoàn, người lao động khi gặp khó khăn. Chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hội nghị Người Lao động, hội nghị đối thoại có chất lượng, hiệu quả, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tích cực, ổn định tại doanh nghiệp. Xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn gắn liền với nâng cao chất lượng đoàn viên, là điểm tựa về lợi ích khi tham gia vào tổ chức Công đoàn; những điều ấy sẽ thu hút người lao động gắn bó với tổ chức Công đoàn, trong bối cảnh cho phép các tổ chức đại diện người lao động tại các doanh nghiệp hoạt động ngoài Công đoàn.

Tại hội nghị, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận Tân Bình Hồ Thị Ngọc Diệu vinh dự đón nhận Giải thưởng 28/7 năm 2020 của LĐLĐ Thành phố trao tặng cho Chủ tịch CĐCS xuất sắc.

Dịp này, LĐLĐ quận tổ chức trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 14 cá nhân xuất sắc; trao tặng Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho 14 tập thể; bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho 43 tập thể và 32 cá nhân; trao giấy khen khen của LĐLĐ quận cho 64 tập thể và 63 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.

Bí thư Quận ủy Lê Hoàng Hà trao tặng Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho 14 CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Phùng Thái Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố cùng đồng chí Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 14 cá nhân xuất sắc.

Lãnh đạo cùng các tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2021 cùng chụp ảnh lưu niệm.

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN