Tiếp tục nâng chất các phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn quận Tân Bình.

Chiều 11/01, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) và hoạt động Công đoàn quận Tân Bình năm 2023. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Bùi Thị Hằng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; Đinh Trần Thanh Tâm, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận;…

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn quận Tân Bình đạt được nhiều kết quả quan trọng, cụ thể như:

Nổi bật, LĐLĐ quận Tân Bình đã tập trung, bám sát, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm tại 04 Công đoàn cơ sở (CĐCS) và Đại hội nghiệp đoàn xe ôm công nghệ quận, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng thời, LĐLĐ quận đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS triển khai thực hiện; tổ chức tập huấn, hướng dẫn tổ chức công tác Đại hội CĐCS và tập trung, bám sát, chỉ đạo tổ chức đại hội CĐCS. Qua đó, các CĐCS tiến thành tổ chức Đại hội đúng theo tiến độ và thời gian quy định. Đại hội XII Công đoàn quận Tân Bình, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được tổ chức thành công tốt đẹp, góp phần hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động quận tích cực hưởng ứng các phong trào, hội thi trong đợt cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động được chú trọng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Công tác chuyển đổi số được đẩy mạnh trong các cấp Công đoàn từ quận đến cơ sở. Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng đến CĐCS gắn với thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia hưởng ứng tích cực.

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Nguyệt Thủy triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Trong công tác xây dựng phát triển tổ chức Công đoàn vững mạnh, trong năm 2023, LĐLĐ quận kết nạp 9.906 đoàn viên (trong đó có 37 đoàn viên nghiệp đoàn) nâng tổng số đoàn viên hiện nay là 62.892 đoàn viên/ 67.995 lao động, trong đó đoàn viên ngoài Nhà nước là 56.765 đoàn viên/ 61.865 lao động. Song song đó, trong năm giới thiệu 1.482/1.475 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng (đạt 100.48% so với chỉ tiêu), qua đó, có 112 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, trong đó có 01 đoàn viên là công nhân trực tiếp sản xuất.

Công tác chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động được triển khai bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể như: Năm 2023, LĐLĐ quận tổ chức đến thăm và chúc Tết các chủ doanh nghiệp và trao tặng 80 phần quà Tết cho đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp. Thăm tặng quà 4 chủ nhà trọ tiêu biểu trong hỗ trợ cho công nhân lao động ở thuê và 141 phần quà cho công nhân khu nhà trọ, tổ công nhân tự quản phường với tổng số tiền 98.700.000 đồng. Tổ chức “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” cho 1.000 đoàn viên công đoàn, người lao động tham dự, tặng 1.000 phiếu mua hàng với tổng số tiền 100.000.000 đồng. Tổ chức chương trình “Tết sum vầy” và trao 239 suất quà của LĐLĐ Thành phố cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết…

Hưởng ứng Tháng công nhân lần thứ 15 năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi như: Phát động đến các CĐCS đăng ký thực hiện chương trình “Mỗi công đoàn cơ sở, Một lợi ích đoàn viên”; tổ chức Ngày hội công nhân, phiên chợ Nghĩa tình Công đoàn với 14 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”; tổ chức ký kết hợp tác chương trình với 04 doanh nghiệp mới với đa dạng các sản phẩm nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đoàn viên, người lao động với mức giá ưu đãi từ 5% – 30%; trao 7 phần quà cho công nhân, lao động bị tai nạn lao động và chăm lo cho 154 trường hợp lao động bị mất việc do doanh nghiệp bị giảm đơn hàng và trao tặng 6 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5.000.000đ cho 6 trường hợp bệnh nan y hiểm nghèo, tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện chương trình “Cám ơn người lao động”, chăm lo cho 350 đoàn viên, người lao động khó khăn tại các doanh nghiệp thiếu đơn hàng, thiếu việc làm, giảm thu nhập của người lao động với tổng trị giá 175 triệu đồng.

Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Phạm Thị Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Phạm Thị Thành ghi nhận và biểu dương những kết quả mà LĐLĐ quận Tân Bình đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới LĐLĐ quận tiếp tục tập trung đổi mới, sáng tạo, xây dựng các kế hoạch, chương trình cụ thể nhằm thiết thực hỗ trợ, chăm lo đến từng đoàn viên công đoàn, người lao động quận, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp tới đây; chú trọng đẩy mạnh việc phát động và không ngừng đổi mới các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn, người lao động; tích cực xây dựng nhiều mô hình, phong trào cách làm hay để làm ngày càng thu hút, gần gũi hơn nữa và được sự tin yêu, đồng hành của đoàn viên, người lao động; tăng cường hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh…

Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Trần Thanh Tâm tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Dịp này, Liên đoàn Lao động Quận đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 02 tập thể và 02 cá nhân xuất sắc; trao Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố đến 08 tập thể và Bằng khen LĐLĐ thành phố đến 27 tập thể và 18 cá nhân; trao giấy khen LĐLĐ quận đến 42 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba và 18 giải Khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc trong hội thi bàn tay vàng “Kế toán giỏi” lần 2, năm 2023 và trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong hội thi tìm hiểu luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Hạnh trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể và cá nhân xuất sắc năm 2023.
Đồng chí Phạm Thị Thành trao Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Thành phố cho các Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Mời anh, chị cùng theo dõi đầy đủ những hình ảnh về hội nghị tại Fanpage Công đoàn quận Tân Bình

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN